เรียนเอเย่นต์ทัวร์ไทย

บาน่าฮิลล์ (ภูเขามีต้นกล้วยเยอะ) เป็นภูเขาสวยสุดของเมืองดานังที่ได้ก่อสร้างเป็นเมืองตากอากาศตั้งแต่ปี 1912

ปัจจุบันบาน่าฮิลล์รับนักท่องเที่ยวทั้งหมด 2 ล้านคนต่อปี และยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเพราะความสวยงามและอากาศ 4 ฤดูในหนึ่งวัน

เพราะการแข่งขันสูงมากเลยทัวร์ทั่วๆไปอาจจะเลี่ยงจุดนี้ (เพราะค่าตั๋วแพง) หรือจัดแบบธรรมดาทำให้นักท่องเที่ยวจะไม่มีความรู้สึกประทับใจกับบาน่าฮิลล์

ผมขอชี้แจงให้ท่านทราบเหตุผลไม่ดีของทัวร์เที่ยวบานาฮิลล์แบบเช้าไปเย็นกลับดังนี้

1. ต้องตื่นเช้าและต่อคิวยาวขึ้นกระเช้าลอยฟ้า (วันไหนโชคร้ายยืนตากแดดตากร้อน 1-2 ชั่วโมงก็หมดอารมณ์ไปเที่ยวเลย) (ทัวร์เวียดนามและทัวร์จีนจะแห่ไปเที่ยวเป็นช่วงๆเลยทำให้ทัวร์อื่นต้องวัดดวง)

2. พอถึงบาน่าฮิลล์แล้วก็ไม่มีที่พัก ต้องแย่งกันเล่นเกม ต่อคิวรถราง ลูกค้าบางคนอยากได้สบายก็ต้องหาที่นั่งในร้านกาแฟแพงๆ รอถึงเวลานัดหมาย (หมายเหตุ: ตอนเที่ยงที่บาน่าฮิลล์ก็ร้อนเลยทำให้เหนื่อยพอสมควร)

3. เกือบทุกคนไปเที่ยวบาน่าฮิลล์ต้องทานอาหารเที่ยง 1 มื้อ และมีหนึ่งร้านทำ Buffet ราคาถูก (และแน่นอนอยู่แล้วทัวร์ทั่วไปจะจองร้านนี้) ดังนั้นทานอาหารก็ยังลำบากและเหนื่อยๆ

4. หลังจากทานอาหารเที่ยงเสร็จเรียบร้อยแล้วก็รีบต่อคิวกระเช้าลอยฟ้าเพื่อลงและไปเที่ยวต่ออย่างหมดแรง

ต้นปี 2017 ผมราได้รับคำเชิญสำรวจจากโรงแรม Mercure French Village เป็นโรงแรม 4* ที่ได้ควบคุมโดยระบบอินเตอร์จาก Accor Corporate (โรงแรมตั้งอยู่บนยอดเขาบาน่าฮิลล์)

เป็นครั้งแรกในชีวิตผมได้ทำการรู้จักบรรยากาศบาน่าฮิลล์อย่างเต็มรูปแบบ (ก่อนนั้นแค่เช้าไปเย็นกลับก็เห็นว่าธรรมดา)

หลังจากเที่ยว 24 ชั่วโมงอย่างประทับใจ ผมก็เลยคิดว่าทำไมเราต้องประหยัด 1,000 บาท (ค่าโรงแรมแพงก่วา) แล้วโดนตัดรายการไปเยอะมาก แต่ถ้าจ่ายเพิ่ม 1,000 บาท เราได้มากก่วาหลายเท่าดังนี้

1. ข้อตกลงแห่งแรกระหว่าง Accor Corporate และ Sun Group (เจ้าของลงทุนบาน่าฮิลล์) คือลูกค้าพักโรงแรม Mercure French Village จะได้ไปกระเช้าอย่าง Vip - รถบัสใหญ่จะจอดหน้าสถาณีกระเช้าลอยฟ้าและลูกค้าได้ขึ้นเลย กระเป๋าจะมีคนจัดการเอง - ดังนั้นเราไม่ต้องเสียเวลา ไม่ต้องไปอย่างลำบากทั้งขึ้นและลง

2. พอขึ้นถึงบาน่าฮิลล์เราจะมีที่พักอย่างสบายและหรูหรา หลังจากนั้นค่อยเดินไปเที่ยวซึ่งสบายมากๆเพราะทัวร์แบบเช้าไปเย็นกลับก็ทยอยลงหมดแล้ว

3. ตอนเย็นท่านได้รับบรรยากาศเหมือนเที่ยวหมู่บ้านฝรั่งเศสอย่างแท้จริง และได้รับประทานอาหารอร่อยจากฝีมือกุ๊กของโรงแรมอินเตอร์ (อาหารเป็น Buffet คนน้อยโดย เฉพาะลูกค้าในโรงแรมเท่านั้น)

4. ได้บรรยากาศ Sunrise ตอนเช้าและได้เล่นเก็มหรือไปเที่ยวอย่างสบาย (ทัวร์อื่นยังขึ้นไม่ทัน)

เหตุผลดังกล่าว ทำให้ลูกค้าประทับใจมากๆ ผมหวังว่าข้อมูลอันนี้มีผลประโยชน์สำหรับทางบริษัททัวร์ไทยที่จัดกรู๊ปไปเที่ยวเวียดนามอย่างมีคุณภาพ

กดไลค์ให้เราทาง Facebook

ดาวน์โหลดรายการตัวอย่าง

เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com

ทัวร์แบบประหยัดแต่เหนื่อย คิวยาว

เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com เที่ยวบาน่าฮิลล์อย่างสุดคุ้ม - www.landhanoitours.com

Bana Hill